Tỷ phú Abramovich được bảo vệ như thế nào?

Mới đây, tờ Timeout của Anh đã lần đầu tiên tiết lộ với công chúng thế giới những sự thật về khối tài sản bí mật cũng như các biện pháp để bảo vệ sự an toàn cho tỉ phú Abramovich. Hãy cùng Công ty bảo vệ - vệ sĩ Long Hải tìm hiểu về dịch vụ bảo vệ của nước ngoài nói chung và dịch vụ VIP nói riêng.

Roman Abramovich là một trong những tỉ phú giàu có nhất nhì ở Nga và cả ở Anh qua nghề kinh doanh, vào năm 2004, Abramovich được báo chí nước Anh đánh giá là một trong những người giàu nhất nước Anh và xếp hạng thứ 25 trên thế giới với số tài sản 10,6 tỉ USD, tuy nhiên con số này chỉ là sự suy đoán không mang tính chính xác.

Tỷ phú Abramovich được bảo vệ như thế nào?

Hình ảnh: Minh họa

Ngoài số tài sản lên đến 10,6 tỉ USD mà báo chí đã nêu trước đó thì Abramovich còn sở hữu một số bất động sản cùng các tài sản khác có giá trị cực lớn, điển hình như chiếc chuyên cơ cá nhân (Máy bay Boeing 767 cải tạo), một du thuyền mang tên Pelorous sang trọng với chiều dài 108m (Đây là chiếc du thuyền được xếp thứ 4 trong số những du thuyền đắt nhất thế giới),  một tàu ngầm cỡ nhỏ giúp phục vụ và bảo đảm an ninh, một thuyền cao tốc với hệ thống phòng không và một trang trại rất rộng ở Moskva (Nơi thường xuyên đón tiếp tổng thống V.Putin), ngoài ra còn có một tòa lâu đài dùng để trượt tuyết, đội bóng đá Chelsea nổi tiếng của Anh; một biệt thự ở miền Nam nước Pháp với trị giá 10 triệu bảng, một khu vui chơi, nghỉ ngơi ở nước Anh với trị giá 15 triệu bảng.

Với khối tài sản khổng lồ như thế, Abramovich đã chi rất nhiều tiền để thuê vệ sĩ bảo vệ an ninh cho bản thân và người trong gia đình với số tiền lương chi trả cho các vệ sĩ hàng tháng rất lớn. Không những vậy vào cuối năm 2003, Abramovich đã bỏ ra 56 triệu bảng để mua máy bay boeing 767 có khả năng chuyên chở 360 ngườiAbramovich đã chi đến 280.000 bảng Anh để làm lại chiếc máy bay theo sở thích như thuê sơn lại vỏ máy bay, lắp đặt phòng tắm, màn hình tivi và các thiết bị sang trọng khác... Abramovich cũng đã bỏ ra một khoản tiền rất lớn để dự định lắp đặt các thiết bị bảo đảm an ninh hiện đại khác trên máy bay như hệ thống gây nhiễu tên lửa, hệ thống đánh chặn v.v... Abramovich cũng đã bỏ ra không ít tiền để thuê các nữ cảnh sát chuyên nghiệp của Anh bảo vệ vợ. Ngoài ra, ông còn mời rất nhiều vệ sĩ đặc nhiệm đến bảo vệ an ninh cho các con của mình. 

Tỷ phú Abramovich được bảo vệ như thế nào?

Hình ành: Minh họa

Lực lượng bảo vệ được trang bị đến tận răng, thế nhưng Abramovich vẫn lo ngại về sự an toàn của bản thân và gia đình mình. Vì vậy, ông đã bỏ ra 72 triệu bảng Anh để mua một chiếc thuyền siêu tốc có trang bị hệ thống phòng không hiện đại. Hệ thống này có gắn các thiết bị chuyên dụng để phát hiện, đeo bám các cuộc tập kích của tên lửa. Không những thế, ông còn thuê 50 người trước đây là các binh sĩ đặc nhiệm của Anh đảm nhiệm việc bảo vệ và sử dụng hệ thống phòng không này. Abramovich còn mua thêm một chiếc tàu ngầm loại nhỏ để khi tình thế khẩn cấp xảy ra có thể cùng với cả gia đình lặn xuống biển sâu để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

(Sưu tầm)

Tin tức & Sự kiện khác