Dịch vụ bảo vệ ổn định nhưng vất vả, khó khăn

Hiện nay các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ đang ngày càng xuất hiện rất nhiều, nghề bảo vệ tuy gọi là phổ thông nhưng thực chất nhu cầu sử dụng dịch vụ rất cao, nhất là những doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên dịch vụ bảo vệ tuy ổn định nhưng lại có rất nhiều sự khó khăn và vất vả. Hãy cùng Công ty bảo vệ - vệ sĩ Long Hải tìm hiểu về ngành nghề này nhé!

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định hay mục tiêu di động, con người, tài sản và an ninh trật tự, đặc biệt phòng chống cháy nổ bão lụt và đôi khi là hoạt động phong trào là những dịch vụ được nhiều quý khách quan tâm và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp lại thích sử dụng lực lượng bảo vệ tại chỗ vì không cần phụ thuộc nhiều vào những hợp đồng mà lại có thể sử dụng lực lượng bảo vệ vào nhiều việc khác nhau, 

Hơn nữa nếu được chỉ huy tập trung, huấn luyện bài bản thì hiệu quả sử dụng rất cao, vì lực lượng bảo vệ được coi là “tai mắt”. Nếu lãnh đạo “nắm” được bảo vệ, thì việc kiểm soát nhân sự trong doanh nghiệp sẽ khách quan hơn, vì thông thường khi nhiều cán bộ cấp dưới “khéo” quá khiến giám đốc cũng bị “nhiễu”. Tuy nhiên, các công ty bảo vệ dù là dịch vụ hay tại chỗ đều có quy mô rất lớn, đều phải được đào tạo bài bản với những trường huấn luyện khắc nghiệt, Nhưng cũng có nhiều bất cập trong công tác quản lý cũng giống như khâu đào tạo bảo vệ. 

Ông Bùi Duy Đ - là giám đốc của một công ty may kể lại: "Khi được tiếp thị, chúng tôi quyết định lựa chọn dịch vụ bảo vệ, trong hợp đồng ghi rõ là nhân viên phải có các chứng chỉ chuyên môn, nhưng một lần nhà máy bị sự cố, nhân viên bảo vệ không biết thao tác bình bọt chữa cháy, may mà có lực lượng tại chỗ, sau này hỏi ra, anh em họ nói thật là có chứng chỉ nhưng chưa được đào tạo ngày nào”. Ông Đ. cũng cho biết, năm ấy cụm doanh nghiệp an toàn PCCC đường 353-355 tổ chức hội thao, công ty ông lấy lực lượng bảo vệ làm nòng cốt dự thi nghiệp vụ chữa cháy, anh em lóng ngóng nên đành chịu về bét, sau đận ấy công ty lại phải quay về lập lực lượng bảo vệ tại chỗ.

Như vậy cho thấy không phải dịch vụ bảo vệ nào cũng được đào tạo đúng bài bản, do đó trước khi sử dụng dịch vụ bạn cần cân nhắc và chọn lựa dịch vụ ở những công ty uy tín, để đảm bảo được tính an toàn cho tính mạng và tài sản.

(Sưu tầm)

Tin tức & Sự kiện khác