Kinh doanh dịch vụ bảo vệ và những khó khăn

Hiện nay tình trạng trộm cắp, tệ nạn xã hội đang diễn ra ngày một nhiều dẫn đến cuộc sống của người dân đang bị đe dọa đến tính mạng và tài sản. Nắm bắt được nhu cầu ngày nay các công ty bảo vệ đã hình thành và phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên không ít công ty gặp nhiều khó khăn trong công tác phục vụ. Hãy cùng Công ty bảo vệ - vệ sĩ Long Hải tìm hiểu những khó khăn mà các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ thường vướng phải như sau:

Hình ảnh: Minh họa

Hầu như tất cả các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ đều bị nghiêm cấm trang bị các loại vũ khí và công cụ hỗ trợ đã được quy định tại Nghị định 47/CP của chính phủ về việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Do đó, thực tế nhiều doanh nghiệp đã có biện pháp cho nhân viên chuyên nghiệp dùng gậy gỗ (Không quá 60cm), bộ đàm, cùng các máy dò kim loại, tuy nhiên như vậy thì đã vi phạm pháp luật. Không muốn vi phạm, doanh nghiệp phải để nhân viên dùng tay không khi thi hành nhiệm vụ, từ đấy việc nhân viên bảo vệ bị tấn công và phải vào viện là điều bình thường.

Các nhân viên bảo vệ nhận được ít quyền lợi từ những hoạt động mà họ tham gia, điều họ trông chờ là những lòng tốt của doanh nghiệp đang sử dụng mình. Theo số liệu thống kê cho thấy hiện nay trên cả nước có hơn 300 doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ, cùng với đó là hơn 300 kiểu đồng phục, phù hiệu, hàm cấp, mũ khác nhau.

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ và những khó khăn

Hình ảnh: Minh họa

Mỗi nhân viên khi bắt đầu nhận nhiệm vụ đều phải trải qua quá trình đào tạo khắc nghiệt, nhưng cũng có một số thành phần nhân viên bảo vệ đã phạm tội và bị phát hiện, bắt giữ. Hoặc các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì không dễ dàng nhận được sự thiện cảm của mọi người xung quanh, do thường hay mắc những lỗi cư xử khi thực hiện nhiệm vụ gây nên sự khó chịu như việc kiểm tra tư trang, giấy tờ khi vào cơ quan,..

(Sưu tầm)

Tin tức & Sự kiện khác