Ngành bảo vệ còn nhiều gian nan

Theo chia sẽ của một số nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cho biết nghề bảo vệ có rất nhiều gian nan và khó khăn, bên cạnh đó còn có chế độ đào tạo khá khắc nghiệt để có thể đáp ứng tính chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho thân chủ và nhanh nhẹn xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. Công ty Bảo Vệ - Vệ Sĩ Long Hải xin giới thiệu những khó khăn của ngành bảo vệ như sau:

Hình ảnh: Minh họa

Tuy có nhiều khó khăn nhưng nghề vệ sĩ đang trở nên rất hot trong vài năm gần đây, hiện nay các công ty dịch vụ bảo vệ đã không ngừng thành lập và ra đời, các đối tượng được tuyển dụng đa số là những người trẻ tuổi, có sức khỏe và thể hình tốt, quy trình tuyển dụng của các công ty cũng tương đối giống nhau. Sau khi qua được vòng xét tuyển, các ứng viên sẽ được đào tạo bài bản theo một giáo trình riêng, thời gian cho khóa đào tạo kéo dài từ 2-3 tháng.

Hoàn thành khóa học các ứng viên sẽ được trang bị vốn kiến thức tổng quan về luật, trình độ võ thuật, tác phong làm việc, phương pháp đề phòng các tình huống bất ngờ, cách sơ cứu, bảo vệ phòng cháy, chữa cháy.  Xong khóa đào tạo, các học viên này sẽ được phân công về các nhà máy, công trường, công ty, xí nghiệp, cao ốc... để thực nghiệm. Qua kỳ sát hạch, trở thành nhân viên chính thức của công ty, lúc ấy, mới được gọi là vệ sĩ - tức là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Hình ảnh: Minh họa

Dịch vụ bảo vệ là nghề khá đặc biệt, công an là đơn vị cấp phép và quản lý, nghề vệ sĩ ra đời không chỉ nhằm mục đích kinh doanh. Và dù khá mới mẻ nhưng từ lúc xuất hiện đến nay, nghề vệ sĩ đã góp phần không nhỏ trong phong trào bảo vệ anh ninh, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật khác... Đã có những tấm gương người tốt việc tốt là vệ sĩ - ngăn chặn những vụ móc nối trộm cắp trong các khu chế xuất, truy bắt tội phạm cướp giật, nhặt được của rơi trả người bị mất.

(Sưu tầm)

Tin tức & Sự kiện khác