Các tỷ phú được bảo vệ như thế nào?

Tỷ phú là những người với khối tài sản kếch sù, do đó họ luôn chăm lo cho việc bảo vệ an ninh cho bản thân, gia đình và tài sản. Sau cái chết của con trai của một triệu phú Mexico hồi tháng 8 vừa qua, đã làm cho các dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng giá đắt đỏ và phong phú. Hãy cùng Công ty bảo vệ - vệ sĩ Long Hải tìm hiểu các tỷ phú trên thế giới được bảo vệ như thế nào nhé!

Các tỷ phú được bảo vệ như thế nào?

Hình ảnh: Vệ sĩ

Theo số liệu thống kê từ các công ty chuyên kinh doanh sản phẩm an ninh công nghệ cao cho biết, hiện số lượng các tỷ phú chú ý đến việc lắp đặt những thiết bị tối tân trong nhà ngày càng tăng cao. Bill Gates đã bỏ ra hơn 100 triệu USD để xây dựng hệ thống "Ngôi nhà thông minh" với diện tích trên 20.000 mét vuông của mình. Trong 7 năm xây dựng ngoài 300 công nhân, Bill Gates còn thuê 104 kỹ sư điện tử cài đặt các thiết bị an ninh công nghệ cao. Cổng vào của ngôi nhà luôn cho biết đích xác ai đến và có thể mở cửa đón chào được không. Hệ thống bảo mật cũng tinh vi với những chiếc camera ẩn khắp nơi và các phân tử cảm biến có thể nhận ra các vật thể mọi kích thước.

Một tư vấn viên của công ty Biometric Group cho biết, tay nắm cửa được sử dụng có khả năng nhận dạng được vân tay hay đồng tử, giúp kiểm tra thông tin bên dưới lớp da người từ lâu đã trở thành món đồ nội thất quen thuộc của các tỷ phú, Công nghệ sinh trắc học giờ đây còn giúp người ta phân biệt cả cách cử động của con người và vì thế nó được giới tỷ phú rất ưa chuộng.

Các tỷ phú được bảo vệ như thế nào?

Hình ảnh: Vệ sĩ

Hiện nay trên thị trường còn đưa ra sản phẩm công nghệ nhận dạng sóng não, đối với những tỷ phú mua lại những căn nhà xây sẵn, việc họ thường làm là thuê những thám tử tư hoạch định các lộ trình thoát thân trong những trường hợp nguy hiểm và họ sẽ điều tra thật kỹ thông tin các vị hàng xóm của mình, thậm chí một số tỷ phú còn mua riêng cho mình những chiếc máy bay không người lái bay liên tục trên không trung để theo dõi và bảo vệ ngôi nhà, thông thường một chiếc có giá tầm 150.000USD.

Bên cạnh đó, các tỷ phú còn sử dụng các thiết bị công nghệ cao khi ra đường, và những loại xe chống đạn hoặc áo giáp luôn được các tỷ phú quan tâm hàng đầu. Theo Timesonline, hiện nay tỷ phú có nhiều vệ sĩ nhất thế giới là Abramovich. Ông có khoảng 20 vệ sĩ ở Anh và một nhóm tương tự có trách nhiệm bảo vệ mỗi khi ông về Nga hoặc đi du lịch. Tại nhà riêng của Abramovich ở London và trang trại ở Sussex, lúc nào cũng có 10 vệ sĩ. Ngoài ra còn có hàng chục cựu binh sĩ đặc nhiệm Anh vận hành hệ thống bảo vệ hiện đại gắn trên du thuyền Pelorus.

Các tỷ phú được bảo vệ như thế nào?

Hình ảnh: Vệ sĩ

Lương tháng cho một vệ sĩ chuyên nghiệp có đẳng cấp vào khoảng 4.000 USD và 700 USD/ngày đối với những tỷ phú nước ngoài có nhu cầu cần vệ sĩ trong thời gian ngắn tới làm việc tại Trung Quốc. Đối với Eric Schmidt, Chủ tịch hãng Google, mỗi năm ông phải mất hơn 500.000 USD cho công tác an ninh. Trong khi đó, nhà tỷ phú Larry Ellison, người đứng đầu hãng phần mềm Oracle ở Mỹ lại chi tới gần 2 triệu USD/năm để sửa sang lại các cửa ra vào, cửa sổ, mua súng đạn và thuê vệ sĩ.

(Sưu tầm)

Tin tức & Sự kiện khác