Bên trong lò luyện vệ sĩ của các tỷ phú

Đối với những người mong muốn được sở hữu công việc bảo vệ cho những tỷ phú tại Mỹ họ phải trải qua quá trình khổ luyện gian nan và vô cùng cực khổ để có thể tiếp nhận công việc mà nguy hiểm luôn rình rập. Hãy cùng Công ty bảo vệ - vệ sĩ Long Hải tìm hiểu bên trong lò luyện vệ sĩ của các tỷ phú như sau:

Bên trong lò luyện vệ sĩ của các tỷ phú

Hình ảnh: Minh họa

Phóng viên kênh truyền hình CNBC (Mỹ)-Eamon Javers đã có dịp chứng kiến một khóa huấn luyện, phóng viên cho biết những học viên phải trải qua quá trình vô cùng khó khăn trước khi thành tài. Điển hình như vệ sĩ của tỷ phú Warren Buffet có khả năng đưa ra một cú đấm như trời giáng, điều này cho thấy sự nhanh nhạy của đôi tay của các vệ sĩ này luôn được tập luyện chăm chỉ.

Phòng tập ở ngay cạnh khu văn phòng công ty của Clark International, ở Omaha thành phố lớn nhất bang Nebraska thuộc vùng Đồng bằng Lớn của nước Mỹ. Clark, với khổ người to ngang và và mái tóc đỏ cắt ngắn, trông đúng chất một cựu sĩ quan cảnh sát Omaha một thời. Sự nghiệp của Clark đã bắt đầu khi anh gặp Buffett, nhà đầu tư tỷ phú được biết đến với biệt danh "Nhà triên tri của Omaha".

Bên trong lò luyện vệ sĩ của các tỷ phú

Hình ảnh: Minh họa

Năm 1995, anh ta trở thành vệ sĩ riêng của tỷ phủ nổi tiếng và luôn nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Khi Buffett tới hội nghị đầu tư thường niên của ông, Clark luôn luôn đứng cạnh tỷ phú 81 tuổi. Việc của Clark là giữ cho đám đông không đến quá gần Buffett, đồng thời đảm bảo những người quay phim không dẫm phải ai đó.

Những buổi luyện tập luôn bắt đầu sớm và kết thúc muộn. Trong hai ngày của khóa học, chúng tôi theo dõi đội của Clark luyện tập các đội hình để đưa những nhân vật quan trọng (VIP) đi qua đám đông, tiến hành luyện tập với nhiều vũ khí hơn, cũng như rèn các kỹ năng lái xe thiện nghệ để tránh các cuộc đánh úp ven đường. Họ cũng cho tôi bắn thử Glock .40, một khẩu súng lục nhẹ hơn là tôi nghĩ nhưng lại có uy lực lớn hơn rất nhiều những gì tôi có thể tưởng tượng.

Bên trong lò luyện vệ sĩ của các tỷ phú

Hình ảnh: Minh họa

Trong bài tập cuối cùng, các học viên của Clark phải tấn công vào một chiếc xe đỗ trên đường trong nhiệm vụ thoát khỏi một cái bẫy ven đường. Kỹ thuật được đòi hỏi bao gồm việc đâm vào bên phải của chiếc xe phía trước, và điểm va chạm phải ở ngay phía sau của bánh xe đằng sau bên phải để khóa cứng chiếc xe. Nếu bạn làm việc này với tốc độ đủ nhanh, chiếc xe sẽ bị xoay tròn và trôi ra khỏi con đường. Các học viên làm đi làm lại việc này. Họ đổi lái và đổi xe liên tục, vì thế ai cũng có cơ hội được trực tiếp rèn luyện.

(Sưu tầm)

Tin tức & Sự kiện khác