Long Hải Security nghiên cứu, chế tạo thành công buồng khử khuẩn di động nhằm tăng khả năng phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

buong%20khu%20khuan.jpg

Sau hơn một tháng nghiên cứu, thử nghiệm, sản phẩm chính thức được ra đời với khả năng khử khuẩn trên 90%. Buồng khử khuẩn hoạt động theo cơ chế tự động. Để sử dụng, khi đèn báo tín hiệu bật màu xanh, người dùng bước vào trong. Lúc đó hệ thống phun sương khử khuẩn sẽ tự động thực hiện hai lần trong 15 giây. Sau khi khử khuẩn xong đèn báo chuyển sang màu đỏ. Dung dịch sát khuẩn được sử dụng trong buồng là muối ion hóa dạng sương để tránh nguy cơ gây kích ứng da. Đồng thời, khi hít vào có thể sát khuẩn trực tiếp mũi và họng mà không gây khó thở đối với người dùng.

Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Doãn Ngọc Hải cho biết, muối ion hóa có khả năng vô hiệu hóa vi khuẩn, phòng lây nhiễm nCoV trên bề mặt như quần áo, điện thoại, giải quyết phần nào nhu cầu sàng lọc lây nhiễm tại một số khu vực tiếp xúc đông người như trường học, bệnh viện.

Phần chính của hệ thống là máy phun dung dịch sương mù tự động 360 độ, kết hợp với cảm biến hồng ngoại lắp đặt bên trong buồng, giúp quá trình phun khử khuẩn được thực hiện tự động khi phát hiện có người đi qua. Đặc biệt, máy được thiết kế theo dạng module nên có thể dễ dàng tháo lắp và vận chuyển; chỉ cần mất 15-20 giây, một người sẽ được “làm sạch” toàn thân. Một hệ thống sau khi lắp đặt hoàn chỉnh có thể đáp ứng công suất khử khuẩn lên tới 1.000 người/ngày.

Buồng khử khuẩn toàn thân sẽ phần nào giải quyết được nhu cầu sàng lọc, dự phòng lây nhiễm tại các khu vực có tiếp xúc đông người, nhất là tại các cơ sở khám chữa bệnh, doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Hiện tại buồng khử khuẩn di động này vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, việc nhân rộng mô hình này chỉ là vấn đề thời gian. Các linh kiện để tạo ra sản phẩm đều khá đơn giản và được sản xuất ngay tại Việt Nam với giá thành không quá đắt đỏ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc sản xuất thành công buồng khử khuẩn di động toàn thân đã thể hiện thiết thực ý thức, trách nhiệm công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Thành quả trên cũng góp phần làm dịu đi phần nào sự lo lắng của người dân về tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Quý khách hàng quan tâm đến máy khử khuẩn hãy liên hệ đến Hotline 0902 247 247 Mr Chiến.

Buồng khử khuẩn toàn thân ( made in Long Hải Security )

Tin tức & Sự kiện khác